Sắt hộp là gì, ứng dụng của sản phẩm trong cuộc sống hiện nay

Sắt hộp là gì, ứng dụng của sản phẩm trong cuộc sống hiện nay

Sắt hộp là gì? Chúng có ứng dụng như thế nào trong các công trình dân dụng hiện nay? Hãy cùng khám phá tại bài chia sẻ dưới đây về loại vật liệu này.

->> Tham khảo chi tiết về giá thép hộp mạ kẽm.

Sắt hộp – sản phẩm quan trọng trong các công trình xây dựng. Vậy chúng là loại vật liệu gì, chúng đóng vai trò như thế nào trong mỗi công trình và cuộc sống hiện nay? Hãy cùng tìm câu trả lời thông qua bài chia sẻ dưới đây nhé!

Sắt hộp là gì?

Sắt hộp là một loại vật liệu được chế tạo từ một loại hợp kim với khoảng 98% là sắt. 2% còn lại sẽ là nguyên tố Cacbon (khoảng 0.02% đến 0.04%), các nguyên tố hóa học khác. Nhờ sự kết nối của các nguyên tố giúp ổn định cấu trúc nguyên tử sắt nhằm tăng cường độ cứng, độ bền và độ dẻo của sản phẩm.

->> Tham khảo thêm chi tiết giá lưới B40 mới nhất.

Sản phẩm sắt hộp chữ nhật
Sản phẩm sắt hộp chữ nhật

Sắt thường có chiều dài khá đa dạng có thể từ 6m đến 18m, tùy thuộc vào yêu cầu sử dụng của công trình.

Hiện nay, trên thị trường sắt hộp có các loại phổ biến gồm:

Mỗi loại sẽ có đặc điểm riêng cùng mức giá tương ứng. Hiện nay sắt hộp mạ kẽm có giá cao nhất. Đây là loại sắt có độ sáng bóng cao, khả năng chịu được oxy hóa lớn và đặc biệt không bị tác động môi trường làm han gỉ, từ đó có độ bền lớn.

Ứng dụng của sắt hộp trong cuộc sống

Hiện nay, sắt hộp trở thành vật liệu khá phổ biến trong ngành xây dựng. Chúng được ứng dụng khá phổ biến trong cuộc sống nhờ độ cứng, tính bền, độ sáng bóng cao. Một vài ứng dụng có thể kể đến như sau:

Những sản phẩm sắt dạng hộp nhờ độ sáng bóng cao, kết cấu dạng hộp hình chữ nhật hoặc hình vuông tạo thanh chắn tốt. Do đó chúng được dùng khá phổ biến trong làm cổng, lan can hay hàng rao ở nhiều công trình khác nhau.

Sắt có độ cứng cao, khả năng uốn tốt do độ dẻo lớn. Vì thế chúng cũng được ứng dụng trong các hạng mục gác xép, mái tôn.

Bảng vẽ ứng dụng của sắt hộp nhà tiền chế
Bảng vẽ ứng dụng của sắt hộp nhà tiền chế

Nhìn chung ứng dụng của sắt hộp rất rộng. Chúng được dùng trong các công trình dân dụng như nhà ở, công trình phụ đến các công trình công cộng như bệnh viện, trường học, nhà tập thể…

->> Tham khảo: Giá lưới thép hàn.

Ở các thành phố lớn như TP. Hồ Chí Minh ứng dụng của sắt trở lên quan trọng hơn. Do đó ngày càng nhiều các nhu cầu sử dụng chúng xuất hiện.

Sắt hộp một sản phẩm hợp kim với hơn 98% là sắt, 2% là các nguyên tố khác nhau. Sản phẩm có độ bền cao, sức chịu lực tốt khả năng dẻo cho độ uốn lớn… Tất cả điều đó giúp sắt có được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống từ làm gác, lan can đến làm mái tôn. Website: https://hopmakem.com/